Chiến thuật 4bet là gì nếu hiểu và biết cách áp dụng sẽ thực sự đem lại hiệu quả cho thành viên. Neurobonkers.com sẽ giới thiệu tới người chơi các quy tắc 4bet chi tiết, cụ thể để chinh phục ván đấu.

4bet là gì?

4bet là hành động raise bài lần thứ tư của cược thủ trong cùng một ván cược. Nghĩa là, trước đó đã có người thực hiện chiến lược 3bet và cược thủ raise thêm 1 lần. Chiến thuật trên thường hay được bắt gặp ở vòng chia bài đầu tiên – Preflop.

Một ví dụ dễ hiểu, sau khi Dealer chia bài, bạn tiến hành raise bài lần thứ nhất. Một người chơi khác phía sau cũng re-raise (3bet). Cuối cùng, bạn lại tiếp tục re-raise trong chính vòng đặt cược đó, như vậy được gọi là 4bet.

4bet là gì
Khái niệm 4bet trong Poker

Quy tắc 4bet có thể áp dụng ở các vòng khác như The Flop, Turn hay The River. Tuy nhiên, hành động này được thấy nhiều nhất vẫn là ở lần đầu tiên các cược thủ đầu tư rót vốn.

Chỉ trong một vòng mà có nhiều lượt tố bài như vậy, chắc chắn số tiền đặt vào vô cùng lớn. Không phải bet thủ nào cũng có thể trụ lại bàn cược khi có người sử dụng lệnh 4bet.

Could 4bet là gì trong poker?

Could 4bet là một phiên bản nâng cấp hơn của four-bet, thể hiện lần đặt cược đầu tiên của người chơi.

Tại vòng đặt cược đó, bạn sẽ không phải là người đầu tiên re-raise nữa. Sau khi Dealer chia bài, Small Bet sẽ rót vốn một khoản tiền ban đầu chẳng hạn là 5$.

4bet trong poker là gì
Could 4bet trong Poker

Người bên trái Small Bet nếu muốn tiếp tục tố bài sẽ đặt lên bàn Poker một số tiền lớn hơn 5, chẳng hạn 7$.

Thành viên thứ 3 lại raise bài chắc chắn phải bỏ vào bàn cược số Poker chip nhiều hơn 7, ví dụ 9$. Cuối cùng, bạn là người đặt cược cuối cùng với số tiền là 25$.

Cold 4bet trong Poker chính là hành động này của bạn, cho dù đây mới chỉ là lần rót vốn đầu tiên.

Những lợi ích khi áp dụng 4bet trong Poker

Chiến lược 4bet đem lại cho cược thủ những lợi ích gì? Hiệu quả rõ rệt nhất mà mọi người nhìn thấy chính là thu về khoản tiền cực lớn nếu như thắng cuộc.

Mỗi lần tố bài, người raise sau sẽ phải đặt tiền ở mức cao hơn người raise trước. Chính vì thế, tổng số Poker chip trên bàn sau hành động 4bet là con số rất có giá trị.

Bet thủ nào thành công giành chiến thắng ở ván đó sẽ được thu về tất cả số tiền của những người đã tố.

chiến lược 4bet
Những lợi ích khi áp dụng 4bet trong Poker

Mặc dù chiến lược could 4bet hiệu quả nhưng không phải lúc nào mọi người cũng có thể áp dụng được. Người chơi chỉ nên sử dụng phương án này khi sở hữu trong tay sảnh bài thực sự mạnh.

Hand bài của bet thủ ít nhất cũng phải là Four of a kind hoặc Straight Flush. Nếu thành viên sở hữu Royal Flush, hãy tự tin vận dụng chiến thuật 4bet để hốt bạc trên bàn.

Chiến thuật 4bet hiệu quả không nếu cược thủ sở hữu tay bài không quá mạnh, có cây bài rác poker? Câu trả lời còn phụ thuộc vào kỹ năng chơi, cách nắm bắt tâm lý đối thủ cũng như “máu liều” của bạn.

2 kiểu bài thích hợp để áp dụng chiến lược 4bet là gì?

Không phải lúc nào dùng kỹ thuật 4bet mọi người cũng đều thu được nhiều lợi nhuận. Tùy vào hand bài mà bạn đang sở hữu, cũng như kỹ năng quan sát của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn.

chiến lược could 4bet hiệu quả
2 kiểu bài thích hợp để áp dụng chiến lược 4bet

Giải thích 4bet nên áp dụng khi mọi người bắt gặp kiểu bài như thế nào? Chiến lược đạt hiệu quả cao nhất khi áp dụng vào một trong hai kiểu bài như sau.

  1. Thêm các quân Bluff vào sảnh 4bet để tăng cơ hội hạ gục các range mạnh của đối thủ. Trong trường hợp call 3bet thất bại, người chơi nên add thêm những lá mạnh như Kx hoặc Ax Suited.
  2. Kiểu bài thứ hai để áp dụng 4bet thành công đó là ép đối thủ phải đặt Poker chip cao hơn trong range 3bet. Nếu điều chỉnh size bet một cách thông minh, bạn sẽ khiến người kia phải hành động vội vàng rồi thua cuộc.

2 quy tắc 4bet hay khi đánh Poker hiệu quả 100%

Chiến thuật could 4bet hay, đạt hiệu quả cao khi mọi người tuân thủ đúng các quy tắc và biết cách chọn bet size poker. Nắm rõ được những điều này, bạn sẽ tự tin chinh chiến, hốt bạc trên mọi bàn cược.

1/ Quy tắc 4bet trong Poker khi có vị trí đẹp

4bet trong Poker là gì khi có vị trí đẹp để chiến thắng trong game poker đổi thưởng? Bạn sẽ thường bắt gặp tình huống SB 3bet – BU raise. Lúc này, chế độ trên bàn chơi đang là open, đồng thời size bet khá lớn.

Để có thể cân bằng, đồng thời cầm quyền điều khiển trận đấu, người chơi hãy chọn cho mình một khoảng range nhỏ hơn.

Bạn phải có K8x – K6s hoặc A5s- A2 mới có thể bluff. Lý do là vì thành viên ngồi ở vị trí BU đang sở hữu JJ+ và AK để value. Tiếp theo, cược thủ hãy đánh giá khoảng range của vị trí 4bet BU với SB xem bên nào mạnh hơn.

Cách 4bet hiệu quả đó là chọn đúng size rồi tấn công đối thủ có tay bài không quá mạnh.

cold 4bet trong poker
Chiến thuật could 4bet hay

Hành động này của bạn sẽ khiến họ bị hoang mang, quyết định call hoặc fold một cách vội vàng. Khoảng tối ưu để 4bet ở quy tắc này trong khoảng từ 35% đến 45% giữa SB với BU.

Bet thủ nên chọn tố bài từ 2,5 đến 2,8 lần 3bet. Như vậy, cơ hội thắng của đối phương sẽ bị giảm chỉ còn từ 28% – 32%.

2/ Quy tắc 4bet trong Poker khi không có vị trí

Quy tắc could 4bet khi không có vị trí thường sẽ gặp nhiều bất lợi hơn. Trong trường hợp này, bạn không thể lấy value với BU 3bet và CO raises vì rande rất chặt chẽ.

Khi đó, người chơi nên đánh Poker theo quy tắc: QQ + K (bỏ JJ) để value, Bluff bài từ A5s đến A2 (bỏ K8s – K6).

So sánh range 3bet sẽ dao động trong khoảng từ 35% đến 40%. Điều này có nghĩa là 4bet của bạn rất chặt chẽ, đối thủ không còn khả năng realize nhiều nữa.

Luật donk 4bet cũng dễ đưa bet thủ rơi vào tình thế tiến lùi không được. Lúc này, bạn không nên lo lắng mà hãy bình tĩnh thực hiện 3 lần 3bet, kết hợp với 2,75 lần 4bet.

Khi BU có vẻ rất tự tin với quân bài của mình, chứng tỏ họ đang sở hữu hand mạnh. Phương án an toàn nhất là người chơi không nên Raise tiếp vì khó đạt được Value cao.

Như vậy, thành viên đang cầm trong tay Range hẹp, mà Fold lúc này sẽ bị mất hết tiền cược. Để tối ưu hóa lợi nhuận, đem lại hiệu quả cao nhất, cược thủ hãy dùng lệnh Call.

Những người thua nhiều tiền nhất trong Poker cũng chính là người thực hiện 4bet bất quy tắc. Bet thủ cần tìm hiểu cẩn thận để không phạm sai lầm.

Bí quyết điều chỉnh size 4bet linh hoạt trong Poker

Could 4bet trong Poker là gì? Hiểu được khái niệm này, mọi người sẽ dễ dàng biết cách điều chỉnh size 4bet một cách linh hoạt.

Tuy nhiên, chỉ cần một chút chủ quan cũng sẽ khiến người chơi tính toán sai, dẫn đến đi lệch hướng. Theo kinh nghiệm từ các cao thủ, thành viên nên áp dụng quy tắc 4bet khi túi tiền đang còn “rủng rỉnh”.

quy tắc 4bet
Bí quyết điều chỉnh size 4bet linh hoạt trong Poker

Tối thiểu từ 60BB trở lên, người chơi mới có khả năng theo cược đến cùng để không bị mất số vốn bỏ ra. Trong trường hợp sở hữu 50BB, bạn nên chơi theo kiểu “tất tay” nhưng cần tính toán range sao cho chính xác.

Nếu là tay chơi thông minh, cược thủ sẽ không bao giờ all-in khi lá bài tẩy là AK, AA, TT hoặc KQ. Bạn nên sử dụng 4bet shove khi trong tay chỉ còn khoảng 30-50BB.

Sau khi đã hiểu 4bet là gì, người chơi cần tiếp tục tìm hiểu quy tắc 5bet để có chiến thuật phù hợp khi chơi.

Lời kết

Hiểu được 4bet là gì chắc chắn bạn sẽ thu về bộn tiền trên bàn cược. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì liên quan đến game bài Poker, mọi người hãy truy cập blog poker tại trang Neurobonkers.com để được giải đáp.