Tìm hiểu check Raise là gì giúp bạn có thể nắm được lợi thế trên bàn chơi. Nhiều bet thủ đã thắng dễ dàng hơn nhờ biết cách chơi này.

Tuy nhiên, đây được đánh giá là cách chơi poker thiếu đi tính trung thực. Bet thủ có thể sẽ bị phạt nếu dùng cách chơi này.

Có nhiều sàn chơi poker đã áp dụng lệnh cấm check raise khi chơi game đánh bài ăn tiền.

Check Raise là gì?

Check raise là lệnh kiểm tra bet thủ đưa ra khi đến lượt đánh. Mặc dù người chơi đang sở hữu một bộ bài mạnh nhưng vẫn tỏ ra mình đang có bài yếu.

Mục đích của check raise chính là dụ đối thủ call hoặc raise càng nhiều càng tốt. Một số tay chơi lâu năm còn gọi cách đánh này là Hồi mã thương.

check raise trong poker
Tìm hiểu check raise là gì

Một số bet thủ đã thể hiện rõ mình nắm giữ một bộ bài yếu. Họ gặp khó khăn nếu đánh tiếp bằng hành động check.

Đây chỉ là cách để dụ đối thủ lọt bẫy, sau đó, người chơi lại đánh đối thủ bởi bộ bài chất lượng hơn.

Vì tính chất thiếu trung thực, hình thức đánh này làm ảnh hưởng đến người chơi khác. Họ tỏ ra không thích và ủng hộ luật cấm dùng kiểu đánh check raise.

Bên cạnh check raise, hãy tìm hiểu khi nào thì Double Barrel để tăng khả năng thắng với môn này.

Lợi ích khi dùng chiến thuật check raise

Tìm hiểu Check Raise là gì có thể giúp bạn biết được vì sao nhiều người dùng cách đánh này để chơi game poker đổi thưởng.

Bản chất của cách đánh này là đẩy đối thủ vào thế phải bỏ bài. Điều này được áp dụng khá hiệu quả đối với những người thích lối đánh an toàn.

Khi đối thủ chọn bet, bạn chọn tố ngược, ngay lập tức người đó rơi vào thế khó.

chiến thuật check raise
Lợi ích cho người chơi nếu áp dụng phương pháp check raise

Người kia có thể chọn bỏ bài, điều này đồng nghĩa việc họ bỏ đi số tiền đã bỏ ra trước đó. Nếu không, chỉ còn 1 cách nữa là đặt thêm nhiều tiền nữa để theo ván đấu đến cùng.

Đây chính là cách bluff hữu hiệu cho bạn đánh lừa những người chơi khác trên bàn. Dùng cách này dụ được các bet thủ khác đặt thêm tiền vào pot.

Dùng check raise giúp bạn có thể nhận được số tiền không nhỏ khi đặt cược . Đặc biệt, những tay chơi đã quen cách đánh này dễ dàng “hốt trọn” khoản tiền do những người khác đã cược vào pot.

Vị trí đánh check raise

Muốn áp dụng chiến lược check raise, người chơi phải nghiên cứu được đúng vị trí ngồi.

Bên cạnh đó, bet thủ cũng cần xác định được ai là người bị dụ bet. Nghiên cứu vị trí ngồi rất quan trọng vì điều này giúp bạn xác định được có những đối thủ nào.

check raise
Lưu ý vị trí trên bàn chơi nếu muốn áp dụng phương pháp check raise

Lệnh check lý tưởng nhất là khi người chơi đang ngồi ở vị trí đầu tiên. Lý do đơn giản là vì sau đó còn rất nhiều lượt raise từ người khác.

Trong trường hợp ngồi ở vị trí cuối cùng không nên áp dụng phương pháp này. Sao bạn không còn người nào nữa nên cũng không thể đặt cược thêm.

Cách xử lý thích hợp cho những người ngồi ở vị trí cuối cùng là bet hoặc raise. Hãy chú ý khoản tiền vốn phù hợp để có được lợi thế trên bàn đấu.

Hướng dẫn cách check raise trong poker

Người chơi sở hữu bộ bài mạnh thường sẽ muốn ăn được tiền của những đối thủ nhiều hơn. Vì vậy bạn nên nghiên cứu cách thức thực hiện check raise để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có một số yếu tố quan trọng giúp việc thực hiện chiến thuật này trở nên hiệu quả hơn:

  • Lựa chọn những bàn chơi có nhiều thành viên cùng tham gia. Nhiều người bị rơi vào bẫy, số tiền bạn thu được càng cao.
  • Luôn cố gắng giành được vị trí đầu tiên trên bản đồ mới áp dụng cách chơi này. Bạn tuyệt đối không được sử dụng phương pháp đánh check raise nếu đang ngồi ở vị trí cuối cùng.
  • Vấn đề cuối cùng cần chú ý là không nên chủ quan và sử dụng số tiền check quá lớn. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên bàn đấu, bạn quá chủ quán thì tổn thất sẽ rất cao.

Phải lúc nào thực hiện check raise cũng mang đến hiệu quả cho các thành viên chơi poker. Bạn phải quan sát được đối thủ của mình là ai và chú ý những yếu tố có liên quan.

Những người chơi lâu năm có kinh nghiệm quan sát rất tốt. Sử dụng trò poker bịp này khó có thể đánh lừa được họ.

Áp dụng chiến thuật check raise trong poker

Sau khi hiểu rõ Check Raise là gì, bạn có thể tìm hiểu về phương pháp thực hiện chi tiết hơn.

1/ Xem lối đánh này tương tự như phương pháp bluff/semi bluff

Cả phương pháp bluff và check raise đều hướng đến mục đích là đánh lừa đối thủ. Vậy nên, bạn có thể xem hai phương pháp này tương tự như nhau và sử dụng bình thường.

dùng chiến lược check raise
Xem như đang áp dụng một cách bluff hoặc semi bluff

Mục đích chính của việc check raise là đẩy đối thủ vào thế khó, buộc họ phải bỏ những lá bài trung bình và yếu. Người chơi nên lưu ý một số vấn đề quan trọng trong quá trình áp dụng phương pháp này:

  • Việc có tâm lý vững vàng đóng vai trò quan trọng vì nếu không sẽ bị đối thủ tác động ngược. Việc vững tâm lý và tự tin đối thủ đang sở hữu một bộ bài trung bình giúp bạn không bị ảnh hưởng đến tâm lý.
  • Cách đánh này sẽ có hiệu quả nhất khi đối thủ của bạn tố sau khi  người khác check bài.
  • Re-raise số tiền tối thiểu x2 so với tiền của đối thủ. Người chơi sử dụng khoản tiền nhỏ sẽ không đủ tác dụng.

Họ hoàn toàn có thể đưa ra một số tiền cao hơn một chút để thấy được lá bài tiếp theo.

Trong trường hợp bạn re-raise số tiền lớn, họ phải bỏ ra nhiều để xem lá bài tiếp theo. Điều này đã trở thành vật cản và khiến cho nhiều người chỉ còn cách từ bỏ.

2/ Không cần cứng nhắc áp dụng lệnh check raise khi có bài rất mạnh

Bet thủ hiểu Check trong poker là gì thường có xu hướng nghĩ rằng, bài phải rất mạnh mới dùng được. Người chơi hoàn toàn có thể áp dụng lối đánh này trong trường hợp đang có thùng hoặc sảnh hai đầu.

Nếu trong vòng Turn, River, bet thủ còn 2 lá bài chưa lật, check raise sẽ rất hiệu quả. Lệnh này có thể giúp cho người chơi dụ những đối thủ của mình bỏ tiền thêm vào pot.

3/ Không nên bỏ qua độ lớn của continuation bet (Cbet)

Người chơi không nên lạm dụng phương pháp đánh này quá nhiều lần, vì rất dễ bị bắt bài. Các vòng đấu chỉ nên được áp dụng vài lần, để đối thủ không đoán được phương pháp chơi của mình.

vị trí đánh check raise
Không nên chủ quan bỏ qua độ lớn Cbet

Trong trường hợp đối thủ không thường xuyên chọn c bet trong poker, bạn nên đề phòng. Hành động tốt nhất lúc này là giới hạn hen bài của đối thủ trở nên hẹp hơn.

Trong trường hợp người chơi khác đã lựa chọn Cbet nhiều, hãy bỏ hoặc call nhiều hơn raise.

Kết luận

Tìm hiểu Check Raise là gì giúp người chơi có thêm một phương pháp đánh khó đoán. Đối thủ non kinh nghiệm và yếu tâm lý thường sẽ bị rơi vào bẫy và giúp bạn thu được số tiền rất lớn.

Tuy nhiên, không nên chỉ thấy những công dụng trước mắt và lạm dụng cách đánh này. Bạn nên phối hợp nhiều lối đánh khác nhau để hạn chế tình trạng bị bắt bài.