Deep stack poker là gì không khó hiểu nhưng để áp dụng không phải ai cũng đủ khả năng. Dù là cược thủ chuyên nghiệp, khi vận dụng thế đánh này còn phải lúng túng & cân nhắc kỹ.

Deep stack poker là gì?

Deep stack poker (hay deep stack) là cách chơi poker dùng lượng lớn chip cược (từ 150BB trở lên) trong một ván đấu.

Stack là số tiền tối đa mà bạn có thể/sẵn sàng chi cho một hand bài. Với cách đánh deep stack, có nghĩa là bạn sẵn sàng dùng rất nhiều, đôi khi có thể là all in toàn bộ vốn bạn có.

Sử dụng deep stack đem lại cơ hội tham gia các cuộc chơi lớn, cũng như tạo ra cơ hội để nhân đôi số chip mình có. Điều này đem lại lợi nhuận lớn và nhanh hơn trong trận đấu.

deep stack poker là gì
Deep stack là gì trong poker?

Giải thích deep stack poker thì kỹ thuật này tác động rất lớn đến người chơi khác. Ngoài ra, số stack bạn có cũng tác động ít nhiều đến chiến thuật bạn có thể áp dụng.

Tất nhiên, với những ai tôn thờ bankroll poker sẽ rén khi nghe đến chiến thuật này. Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ rằng họ không áp dụng trong ván bài. Bởi theo đánh giá, kể cả những người quản lý vốn thận trọng cũng có thể đánh deep khi có cơ hội (chẳng hạn đang sở hữu sảnh chúa).

Chiến thuật deep stack poker cực chuẩn

Cách chơi deep stack không dễ, khiến nhiều người chơi lúng túng. vì vậy người chơi cần trang bị những chiến lược phù hợp khi tham gia dạng stack này.

1/ Size cược ở vòng pre-flop

Tại vòng pre-flop, bạn nên để nguyên size cược như khi stack mức 100BB. Nếu bạn hay chơi ở mức 2.5BB hay mức 4BB thì cũng nên giữ nguyên. 

Mẹo deep stack poker trong vòng cược này bạn nên giữ nguyên size cược nếu đang có vị trí. Như vậy bạn sẽ có lợi thế hơn và chơi tới với 3bet, vì bạn là người hành động sau cùng. 

Tìm hiểu: 3bet là gì? Quy tắc áp dụng và thời điểm nên chơi threebet

luật deep stack poker
Bạn nên lựa chọn thời điểm tăng cược

Bạn giữ nguyên size, để đối thủ call vào range rộng có tỷ lệ SPR Poker (khả năng thua) cao. Khiến đối thủ mất phương hướng và không thể dự đoán lối chơi của bạn ở vòng post-flop.

Tỷ lệ SPR = Effective stack size (size stack nhỏ nhất)/ pot size (tổng số chip)

Trong trường hợp bạn không có vị trí, bạn nên cược 3-bet lớn hơn. Bạn có thể tăng mức cược tùy thuộc vào độ lớn stack của đối thủ. 

Ví dụ: Stack của đối thủ là 200BB và mức cược của người đầu tiên (open) là 2.5BB. Bạn nên nâng cược 3-bet lên 11BB, thay vì 9BB như thường lệ. 

Như vậy sẽ làm giảm tỷ lệ SPR và ngắn đối thủ call. Bạn có thể raise lớn hơn tùy thuộc size stack của bạn và đối thủ.

2/ Range 3-bet

Cách thắng deep stack poker tournament là khi đối thủ không có vị trí so với bạn thì bạn nên điều chỉnh. 

Trường hợp bạn không có vị trí, bạn nên điều chỉnh range bài như sau:

  • Bạn hãy làm cho range bài phân cực hơn vì size 3-bet bạn đang dùng khá lớn. Bạn cũng không nên chơi pot có tổng chip lớn với bộ bài trung bình.
  • Bạn nên sử dụng nhiều bài suited connector hơn (các quân bài ở hạng liên tiếp đồng chất). Như vậy thì dù có bất lợi ở range 3-bet bạn cũng sẽ dễ chơi bài hơn. Bạn sẽ không muốn call 200BB ở vòng river chỉ với bộ bài 6♦ 5♣ 2♠ T♦ 3♣. Lúc này, bài suited connector trở thành phương án tốt nhất.

Bài Ax suited là những bài khá mạnh, còn mạnh hơn khi chơi deep stack. Bạn có thể thắng 3-bet với bộ bài Thùng.

3/ Chiến lược deep stack poker khi range 4-bet

Luật deep stack poker, bạn không cần phải tăng cược raise light (tăng cược ở những bài trung bình) để nhận value. Bạn có thể thực hiện trong trường hợp có vị trí hoặc không có vị trí.

giải thích deep stack poker
Người chơi có lợi thế khi sở hữu nhiều chip

Khi có vị trí 3-bet, bạn nên call nhiều hơn, lúc này đối thủ sẽ khó đánh post-flop (buộc đối thủ chơi ở mức SPR cao và không có vị trí). Khi này, flat call (cuộc gọi được thực hiện khi dự kiến tăng) với bộ bài yếu hơn hiệu quả.

Để tăng lợi thế khi người chơi bị 3-bet không có vị trí và bảo vệ range bài. Bạn nên flat call với KK (QQ, AK) là tốt nhất. Tuy nhiên cần phải hạn chế 4-bet với AA, KK khi bạn chơi deep poker, nhất là với người chơi liên tục nạp tiền vào pot. 

4bet là gì trong Poker? Cách áp dụng đem lại cơ hội thắng lớn

4/ Mẹo deep stack poker khi đánh post-flop

Thay đổi lớn nhất trong chiến thuật post-flop khi người chơi 3-bet trước vòng flop mà không có vị trí. Vì điều quan trọng nhất khi chơi deep poker là tỷ lệ SPR thay đổi mạnh nhất.

Quy tắc deep stack poker, bạn nên chơi thiên về phòng thủ. Như vậy sẽ an toàn hơn và tạo thế mạnh hơn đối thủ.

cách thắng deep stack poker tournament
Đối thủ sẽ dè chừng bạn

Bạn sẽ phải “checking” nhiều hơn, call nhiều hơn và bet, check-raise (kiểm tra đầu tiên và sau đó nâng cược tiếp theo trong cùng một vòng cược) ít hơn. 

Điều này sẽ khiến đối thủ “tức” và sẽ tấn công bạn liên tục vì họ nghĩ range của bạn đang bị cap. 

Trong những tình huống trên, bạn là người raise trước flop và có vị trí, chiến thuật deep stack poker của bạn không cần phải thay đổi nhiều. 

Kinh nghiệm xây dựng chiến lược deep stack poker thành công

Sử dụng deep stack poker sẽ đem lại cho người chơi những lợi ích to lớn.

1/ Cách thắng deep stack poker tournament từ bước tạo cơ hội tấn công đối thủ

Việc sở hữu chip nhiều hơn giúp người chơi tạo áp lực lên đối thủ bằng tiền cược lớn hay tấn công dồn dập. Điều này sẽ tác động lên tâm lý đối thủ, khiến họ chơi không tốt.

Ngoài ra, bắt đầu với số tiền như bình thường khiến người chơi khác không có phòng bị. Họ cho rằng số stack của vòng này không khác biệt và sẵn sàng tấn công.

Khi đó, tiếp tục các Cbet phía sau đủ khiến họ choáng ngợp, sự tự tin ban đầu bị vùi dập và thay vào đó là bối rối không biết cách xử lý.

2/ Có nhiều tiền để dễ Bluff

Chiến thuật deep stack poker dùng trong Bluff vô cùng hiệu quả. Người chơi sẽ có một khoản tiền khổng lồ để tăng cược lừa đối thủ bỏ bài. 

Đối với những đối thủ có lượng chip nhỏ, bạn sẽ dễ dàng lừa họ bỏ bài nếu bạn tăng cược nhiều. Vì họ sẽ nghĩ bạn có bài lớn nên mới cược nhiều. Ngoài ra, bạn có thể ép họ bỏ bài với số tiền cược lớn hơn tổng chip họ có.

3/ Cơ hội tăng giá trị tiền thưởng

Sử dụng deep stack sẽ giúp người chơi có nhiều tiền để tham gia ván bài. Với số tiền cược lớn đó, bạn có thể tham gia các cuộc chơi có size pot lớn hơn. Bạn sẽ có cơ hội thắng nhiều thưởng hơn khi chơi những trận đấu như vậy.

Đặc biệt, nếu bạn biết cách lừa người chơi, bằng những thói quen do chính bạn thả mồi. Khi đó, cược thủ bắt nhịp và cho rằng đã đoán được bạn cược.

Bạn dồn stack cho vòng cuối cùng và có thể hốt đậm từ thói quen phân tích người chơi khác của đối thủ. Đây cũng là chiêu hay được nhiều cao thủ vận dụng và không nhiều người đề phòng.

4/ Tạo ưu thế kiểm soát tình huống

Deep stack poker tournament cho phép bạn kiểm soát trận đấu một cách toàn diện. Sở hữu lượng lớn tài nguyên, giúp người chơi có thể linh hoạt với các tình huống phát sinh và lên kế hoạch phù hợp.

5/ Phát triển kỹ năng quản lý rủi ro

Lượng chip sở hữu càng nhiều thì người chơi phải chịu nhiều rủi ro. Bạn cần có khả năng quản lý rủi ro tốt hơn, để biết khi nào nên đầu hàng, để tránh mất quá nhiều tài nguyên.

Kết luận

không đơn giản. Tuy nhiên nếu người chơi nắm rõ các kiến thức cần thiết thì bạn sẽ thuận tiện vượt qua trận đấu.