Double Barrel Poker là gì không phải ai cũng biết. Đây là một kỹ thuật khó trong poker đòi hỏi người chơi phải nắm rõ thông tin trước khi thực hiện đánh bài ăn tiền.

Double Barrel Poker là gì ?

Double Barrel Poker có nhiều tên gọi: Double barrelling, bet liên tiếp hai lần hay làm thêm một nháy nữa. Tuyệt chiêu này là tung thêm một chưởng ở vòng turn sau cú cbet.

Cbet là một chiêu thịnh hành, người chơi sẽ bet ở vòng Flop. Chiêu này giúp bạn giữ được lợi thế và bảo vệ bài tốt hơn, dễ dàng chiến thắng.

Double Barrel Poker là gì
Giải thích thuật ngữ Double Barrel trong Poker

Sử dụng chiến thuật Double Barrel sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đối thủ, khiên họ lúng túng, không biết nên theo cược như thế nào.

Mặc dù hiệu quả nhưng vì đây là kỹ thuật khó nên không nhiều người sử dụng. Bạn cần phải có nhiều tiền, sự liều lĩnh cùng sự liều lĩnh để áp dụng Double barrel.

Người chơi cần tính toán kỹ lưỡng trước khi sử dụng chiến lược C Bet ở Flop và double barrel ở Turn. Mục tiêu của bạn là tránh để bị mất một số tiền lớn.

Thời điểm Double Barrel hiệu quả

Để áp dụng cách Double Barrel hiệu quả, người chơi có thể dựa vào những thời điểm sau:

giải thích Double Barrel Poker
Khi nào người chơi nên cược liên tiếp

1/ Bài tốt nhất để thực hiện chiến thuật Double Barrel

Giải thích Double Barrel Poker có những lá bài tốt nhất bạn áp dụng bet liên tục là những lá overcard so với flop.

khi nào thì Double Barrel
Những lá bài nên double barrel

Ví dụ ở vòng Flop 2, 10, J – lượt Turn Q. Những lá bài này rất hợp để double barrel vì nó đã cải thiện bài bạn và làm bài đối thủ xấu đi.

Trong trường hợp đối phương không giữ bài mạnh, lá K xuất hiện ở vòng Turn sẽ khiến họ khó chịu. Họ không thể call một cú bet ở vòng này.

Người chơi khác có thể bỏ bài để tiết kiệm chip cho những ván poker online đổi thưởng khác.

2/ Những bộ bài không thích hợp để Double barrel

Trái ngược với bài tốt, bài xấu là những lá undercard so với Flop. Chúng sẽ khiến bài bạn trông xấu hơn.

Double Barrel trong poker
Những lá bài không nên double barrel

Ví dụ Flop: 9, 10, K – lượt Turn: 7. Những lá undercard có thể cải thiện bài đối thủ. Họ sẵn sàng call một lượt bet khác ở vòng Turn.

3/ Những lá Turn khá tốt để Double Barrel trong poker

Những lá bài tương đối tốt, có thể double barrel được. Đây là những lá chỉ thấp hơn lá hơn lá cao nhất của Flop.

Ví dụ: Flop: J, 5, 8 – lượt Turn: 10. Những lá bài này có thể khiến đối thủ dè chừng, nhưng nếu họ đã call top pair thì họ có thể tiếp tục chơi ván này.

Việc áp dụng chiến thuật Double Barrel ở những lá này cần thận trọng. Bạn chỉ nên bet tiếp nếu có thông tin về bài của đối thủ.

Top 5+ cách đối phó Double Barrel

Khi gặp bài tốt, bạn nên thực hiện Double Barrel trong Poker để dành lợi thế thắng cược.

chiến thuật Double Barrel
Làm sao để thực hiện Double barrel

1/ Đừng xài double barreling ở calling station

Khi nào thì Double Barrel là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn cứ liên tục bet vào một vòng mà người chơi khác liên tục call thì bạn đang khiến mình thiệt hại. Vì đối thủ của bạn sẽ không tăng cược.

Đối với người chơi hiếm khi fold thì bạn double barrel chẳng có ý nghĩa gì.

2/ Đọc vị đối thủ

Đọc vị là chiến thuật Double Barrel hiệu quả. Nó cho bạn biết lối chơi và tính cách của đối thủ. Cũng như giúp bạn xây dựng chiến lược hợp lý.

Một số trường hợp khi đọc vị được đối thủ sẽ giúp bạn bet liên tục hai lần thành công:

  • Không có bài lớn nhưng ít khi tiếp tục Flop
  • Thích hạ bài thường xuyên

3/ Áp dụng khi có mục đích rõ ràng

Cách Double Barrel hiệu quả thì người chơi nên có mục đích rõ ràng. Bạn nên double barrel để bluff hoặc semi-bluff và ăn pot. Trong bộ bài có Equity khả năng thắng nếu gặp may tại vòng river thì đặt double barrel sẽ tốt hơn.

Ví dụ: bài bạn có hai lá lớn hơn bài người khác hoặc lá chung được chia (Overcard) như lá K, Q thì bạn nên bet liên tiếp. Khi này bạn cần một lá lớn Overcard để chơi tiếp vòng sau.

Đây là mức Equity tối thiểu bạn cần. Có càng nhiều Equity thì bạn càng có lợi thế.

4/ Tận dụng khi phát hiện đối thủ có bài xấu

Bạn có thể quan sát đối thủ để biết bài họ như thế nào. Nếu có dấu hiệu đối thủ sợ hãi khi lá bài turn xuất hiện thì khả năng thắng Double Barrel trong poker sẽ cao hơn.

5/ Nắm bắt cơ hội khi bài mình đẹp

Nếu bài ở vòng Turn mạnh sẽ giúp người chơi đánh bại đối phương dễ dàng. Khi này, lá Turn có thể khiến người chơi khác hạ bài (fold), nhờ vậy bạn có thể thắng.

Ngoài ra, nếu bài bạn đã cải thiện thì bạn nên bluff full chứ không chỉ semi- bluff. Chiến thuật Double Barrel này sẽ khiến đối thủ hoang mang vì không đoán trước được.

6/ Tuyệt đối không được double barrel khi bài ít có khả năng thắng

Cách đối đầu Double Barrel trong trường hợp bài không tốt là đừng áp dụng bet liên tiếp. Nếu bài bạn xấu, khả năng bị call lại là vô cùng cao.

Nếu bạn muốn dùng double barrel như một chiêu tâm lý lừa đối thủ thì không nên. Dù bạn có thể nắm rõ tình hình ván bài, nhưng khả năng đối phương có Equity khá cao. Bạn không nên mạo hiểm khi biết mình không có cơ hội.

Lưu ý quan trọng về cách đối đầu Double Barrel

Khi áp dụng chiêu double barrel, đủ sức làm lung lay những đối thủ yếu tâm lý hoặc không đủ khả năng phân tích ván đấu. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi nếu bạn không biết cách vận dụng. Vì vậy, hãy lưu ý:

  • Không nên Double Barrel khi không hiểu rõ về nó.
  • Bạn nên quan sát đối thủ trước khi cược thêm. Nếu bạn không có đủ thông tin thì Cbet sẽ vô cùng khó thực hiện và không thành công.
  • Overcard tốt ở Flop phù hợp cho chiêu bet liên tiếp
  • Nên cược thêm nếu bài bạn đã được cải thiện

Xem thêm: Triple barrel poker là gì? Cách đối phó hiệu quả nhất

Kết luận

Bạn đã hiểu Double Barrel Poker là gì thì có thể tự tin áp dụng. Áp dụng tuyệt chiêu này đúng các có thể giúp bạn có nhiều tiền thưởng, cũng như thêm kinh nghiệm chơi poker.