Fish trong Poker là gì? Điều kiện nào để nhận diện họ từ đó giành lợi thế trong game đánh bài online đổi tiền mặt?. Việc “săn cá” trở nên dễ dàng nếu bạn nhận diện được họ nhanh chóng.

Fish trong Poker là gì?

Fish trong Poker là thuật ngữ để chỉ những tay mơ, chơi yếu & không có chiến thuật. Khi chơi với những người này, bạn sẽ có cơ hội thắng cao hơn.

Cách gọi khác của fish thân quan hơn với người Việt là “gà”. Từ này mang ý sỉ nhục đối thủ vì họ chơi quá tệ, thường thì họ cũng sẽ không biết check trong poker là gì, một chiến thuật mà chỉ có những người chơi đã có kinh nghiệm biết.

Fish trong Poker là gì
Vậy Fish là gì trong poker?

Fish trong poker là sao đã có lời giải. Trong ván bài, người chơi dạng fish thường đánh theo cảm tính. Họ không có chiến lược, lúng túng khi sắp xếp hand..

Họ không thể giải thích triple barrel poker hay biết áp dụng Cbet, 2bet, 3bet,.. và các chiêu khác. Đây chính là dấu hiệu rõ nét nhất của một fish trong cờ bạc.

Dấu hiệu fish trong poker

Việc nhận diện fish trong poker vô cùng quan trọng. Bạn cần xem xét tình huống và đưa ra nhận định của mình.

fish trong poker là sao
Cách nhận biết ai là Fish

1/ Thực hiện call ở tất cả vòng

Một dấu hiệu fish trong poker là họ hay call tại các vòng. Người chơi tệ khi tham gia ván đấu thường không biết nên làm gì. Điều này khiến họ cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định.

Người chơi dạng fish thường call liên tục mà không chọn hành động khác hay chiến thuật cụ thể. Vì đây là tâm lý của đa số người chơi non, ít kinh nghiệm.

2/ Đặt cược thấp và cược lố

Để giải thích fish trong poker thì họ thường đặt cược lố. Ví dụ bạn tham gia ván cược với 10 đô mức blinds là 10/20, nhưng có người cược 1000 chip.

Khi cả bàn hạ bài thì nhận thấy bài người này có lá mạnh. Bạn có thể khẳng định người này là Fish trong poker và tìm cách đối phó với họ ở những ván sau. Vì chẳng ai lại bỏ 10 đô chỉ để nhận lại 30 đô.

giải thích fish trong poker
Fish thường cược thấp hoặc cược lố

Ngoài ra, người chơi Fish thường sẽ cược nhiều nếu bài mạnh, hoặc cược thấp nếu bài yếu. Người chơi có thể đoán bài của người đó thông qua cách họ cược.

3/ Nói nhiều

Bạn nên cẩn trọng với người chơi nói nhiều, vì khả năng cao là Fish. Thay vì dành thời gian phân tích lối chơi của đối thủ, họ hay bàn luận với người chơi khác.

4/ Thích chỉ trích người khác

Tương tự như những người nói nhiều, Fish khi thắng được một ván sẽ tỏ ra khoái chí và chỉ trích những người chơi khác. Những người chơi này sẽ lơ là vì họ nghĩ mình giỏi hơn người khác. Đây là cơ hội để bạn trả thù họ.

5/ Hay khoe khoang

Cách nhận biết fish trong poker là những người hay khoe thường không đáng sợ.

Họ thường là những badbeat trong Poker sau khi nhận được quân bài mạnh nhưng rồi chủ quan, cuối cùng vẫn nếm trải thất bại.

Người chơi nên cẩn trọng những người ít nói, bạn không biết họ đang nghĩ gì, tính toán gì.

6/ Thường xuyên all-in (tất tay)

Dấu hiệu fish trong poker thích chơi tất tay ở những vòng đầu, mà tránh vào vòng sau. Vì vòng sau cần nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, nên người chơi dở muốn né.

7/ Phạm lỗi cơ bản

Dân chơi poker đổi thưởng chuyên nghiệp thường không mắc những lỗi cơ bản, như: chơi không có chiến thuật, chơi theo tâm linh, không kiềm chế cảm xúc,… Bạn có thể dễ dàng quan sát Fish dựa trên những lỗi này.

Làm sao để thoái fish poker?

Khi gặp người chơi Fish, bạn cần chớp lấy thời cơ để thu được nhiều lợi nhuận nhất.

1/ Bình tĩnh quan sát

Người chơi nên quan sát các thành viên xung quanh mình, nếu có dấu hiệu fish trong poker thì hãy tận dụng cơ hội này. Có thể Fish sẽ ẩn mình và bắt chước lối chơi của các thành viên khác.

2/ Giữ vị trí sau Fish

Nắm giữ vị trí sau Fish sẽ giúp bạn có lợi thế chủ động. Nên người chơi muốn săn Fish thì hãy cố gắng giành vị trí này. Bạn sẽ dễ dàng nắm được các thông tin cần thiết để hạ đối thủ.

3/ Xác nhận đối thủ là Fish

Cách nhận biết fish trong poker là cơ sở để bạn phát hiện Fish. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn đối thủ là cá thật sự mà không phải tay chơi giả dạng.

Hoặc đừng vì họ là một trong những người thua nhiều tiền nhất trong Poker mà tỏ ra khinh thường. Bạn có thể kết hợp quan sát và phân tích để tìm ra người chơi tồi.

4/ Tận dụng cơ hội gặp Fish

Đối với người chơi Poker, mục tiêu chính luôn là chiến thắng ván bài và thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể. Vì vậy, việc gặp Fish trong một trận đấu sẽ là cơ hội để bạn thu được nhiều tiền.

dấu hiệu fish trong poker
Gặp Fish là cơ hội để bạn hốt bạc

Để giữ fish, người chơi nên:

  • Giữ cho Fish vui vẻ và ở lại ván bài.
  • Đừng đánh động bể cá. Nếu fish đang thoải mái trong ván đấu thì bạn không nên khiến họ chạy lung tung. Nếu con cá cảm thấy bị đe dọa thì sẽ chạy mất.
  • Áp dụng tuyệt chiêu “Bỏ tôm bắt cá”. Người chơi có thể chịu thua một số tiền để Fish thắng, khiến họ hăng máu hơn và cược nhiều hơn. Như vậy bạn có thể thu được nhiều tiền hơn.
  • Loại bỏ những người hay đánh động cá. Nếu người chơi khác đánh động đến cuộc đi săn của bạn thì bạn nên loại họ khỏi trận.

Fish trong poker có thay đổi được không?

Giải thích fish trong poker là một đối tượng mà không cược thủ nào muốn trở thành. Nếu bạn chơi poker không giỏi, thì hãy học hỏi thêm kinh nghiệm từ người khác.

làm sao để thoái fish poker
Bạn không nên lo lắng khi là Fish

Ngoài ra, khi chơi bài bạn không nên hành động quá lộ liễu, khiến người chơi khác dễ dàng nhận diện bạn là Fish. Những trận đầu có thể bạn sẽ thua nhiều, nhưng nếu bạn tiếp tục luyện tập poker thì kỹ năng sẽ được nâng cao.

Kết luận

Fish trong Poker là gì không còn xa lạ. Họ là nguồn thu nhập dồi dào cho người chơi poker. Nắm rõ các kỹ năng dẫn dụ Fish sẽ lợi thế dành cho bạn.