Học bói bài tarot có lẽ là đam mê chung của những ai yêu thích bộ môn đậm chất huyền học này. Thông qua tarot để giải mã những khúc mắc về cuộc đời mình. Đoán trước những sự kiện có thể xảy đến trong tương lai.

Bài Tarot là gì?

Bài tarot là các lá bài được thiết kế để xem/dự đoán vận mệnh trong tương lai. Bên cạnh đó, nhiều người dùng lá bài này để lý giải cuộc sống/bể tắc ở hiện tại.

Trước khi xem qua cách xem bài tarot cơ bản, mọi người cần hiểu rõ giá trị của bộ môn này.  Để có thể biết cách áp dụng vào chính cuộc sống.

Nguồn gốc của bộ bài tarot

Theo các bộ tài liệu bài tarot được cho là xuất phát từ Ai Cập. Sau đó du nhập vào các châu Âu ở cuối thế kỷ 14.

cách bói bài tarot
Nguồn gốc của bộ bài Tarot

Một số người tin rằng cách đọc tarot hiện nay có sự đồng nhất với các thuật dự đoán bí truyền của Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên các nghiên cứu học thuật về bộ môn này rất ít ỏi.

Do đó không thể chứng minh được nguồn gốc thực sự và cách sử dụng bộ bài của người sáng tạo ra nó.

Ý nghĩa của cách đọc bài tarot

Bài tarot có thể được xem là công cụ dự đoán tương lai gần. Mặc dù vẫn chưa có tài liệu chính thức nào  xác minh được tính chất này của chúng.

Khác với thuật kinh dịch hay xem xem tướng qua 12 chòm sao hoàng đạo, tarot chỉ có thể dự đoán tương lai của người xem trong 3 – 6 tháng gần nhất.

Học xem tarot có thể giúp bạn giải quyết khúc mắc về các trường hợp đang gặp phải. Hoặc dự đoán tương lai để đề ra cách giải quyết và phòng ngừa tương ứng.

Chính vì vậy “trò chơi” này được xem là một phương pháp giải tỏa áp lực cực kỳ hiệu quả. Giúp cân bằng suy nghĩ của từng cá nhân bằng cách kết nối với các phương pháp tâm linh.

Do đó học cách xem bài tarot hoặc tìm đến các dịch vụ đang rất được yêu thích bởi giới trẻ. Để họ có thể đối mặt với các áp lực từ gia đình, bạn bè, công việc, xã hội,….

Học bói bài tarot qua bộ bài nào?

Bài tarot chỉ tập hợp các lá bài mang những tầng ý nghĩa khác nhau. Hiện nay đã có rất nhiều phiên bản với đa dạng hình vẽ.

Tuy nhiên chúng đều sẽ tuân theo quy tắc bài tarot có bao nhiêu lá. Đồng thời thể hiện đúng bản chất của các ẩn chính, ẩn phụ.

bài tarot là gì
Bộ bài Rider Waite Smith Tarot

Đối với những ai bắt đầu học cách bói bài tarot, lời khuyên tốt nhất chính là sử dụng bộ bài cơ bản – Rider Waite Smith Tarot. Đây là bộ bài phổ biến nhất trong giới yêu thích tarot.

Nó cũng được xem là chuẩn mực của bộ môn này. Với rất nhiều tài liệu giải mã tarot bằng ngôn ngữ tiếng việt đi kèm.

Bài tarot có bao nhiêu lá?

Cách bói bài tarot chuẩn sẽ dựa trên bộ bài gồm 78 lá và được chia thành 2 phần: ẩn chính và ẩn phụ. Với tên gọi khác lần lượt là Major Arcana và Minor Arcana trong các tài liệu tiếng anh.

Khi bắt đầu học cách giải bài tarot, reader nên ghi nhớ và nằm lòng ý nghĩa của mọi lá bài. Bao gồm hình ảnh của mặt bài và các từ khóa gắn liền với chúng.

Chi tiết một bộ bài tiêu chuẩn sẽ bao gồm 22 lá ẩn chính được đánh số từ 0 – 21.

học coi bài tarot
22 lá ẩn chính trong bộ bài tarot

Và 56 lá bài thuộc ẩn phụ được chia thành hai phần:

  • 40 lá phụ: 10 wands, 10 cups, 10 swords và 10 pentacles. Thứ tự lần lượt từ ace đến 10.
  • 16 lá court card gồm 4 wands, 4 cups, 4 swords, 4 pentacles. Thứ tự lần lượt là page, knight, queen, king.
giải bài tarot
Tất cả những lá ẩn phụ trong một bộ tarot

Hướng dẫn xem bài tarot cho người mới bắt đầu

Mọi người có thể học cách chơi bài tarot qua cuốn sách đi kèm với bộ bài đã chọn mua. Quyển sách này thường cung cấp bộ từ khóa liên quan đến từng lá bài.

Cũng như cách mà chúng hoạt động riêng lẻ hay kết hợp với nhau. Để đưa ra thông điệp dành cho người khao khát tìm kiếm câu trả lời về hiện tại, công việc, tình yêu,…

Vì thế Neurobonkers.com sẽ chú trọng vào các bước giúp mọi người bắt đầu trò chơi huyền học, tâm linh này.

1/ Bắt đầu với miêu tả lá bài và các keywords đi kèm

Như đã giới thiệu ở phần trên, các bộ bài chính hãng sẽ đi kèm với một cuốn sách hướng dẫn. Trong đó có nội dung về hình ảnh, keywords được gán cho từng lá bài cụ thể.

Chẳng hạn như lá bài The Fool, lá khởi đầu của bộ ẩn chính với ký hiệu số 0. Dựa trên bối cảnh thời trung cổ, những chàng hề là người không đi theo định kiến và luật lệ của xã hội.

Các từ khóa được gán với lá bài này bao gồm khởi đầu, tự nguyện, tự phát, niềm tin và điên rồ. Theo cách chơi tarot phổ biến, tụ bài có xuất hiện The Fool thường đại diện cho sự khởi đầu mới. Hoặc những niềm vui bất ngờ.

Nếu câu hỏi được đặt ra là “tôi có nên thực hiện điều này hay không?”. Câu trả lời từ The Fool mang thông điệp người xem hãy tin tưởng vào bản thân. Đồng thời tương lai sẽ xảy ra một số khởi đầu mới.

Chính vì thế việc của reader khi học bài tarot là ghi nhớ và nâng cao khả năng liên kết hình ảnh. Học thuộc keywords sẽ giúp người chơi không bị lúng túng khi giải nghĩa. Đồng thời để việc kết nối tâm linh trở nên tự nhiên hơn.

2/ Thực hành trải bài cho chính mình

Đầu tiên mọi người cần nhớ lại định nghĩa xem tarot là gì. Đây là phương pháp giúp mọi người tìm kiếm câu trả lời cho quá khứ, hiện tại và tương lai gần (3 đến 6 tháng).

xem tarot là gì
Học cách xem bài tarot cho chính mình

Vì thế bản thân reader cần có quá trình tự trải bài cho bản thân để xem liệu mình có đi đúng hướng hay không. Cách coi bài tarot thuần thục sẽ ngốn khá nhiều thời gian của mọi người.

Do đó các bạn nên kiên nhẫn trong các lần trải bài đầu tiên. Sử dụng một cuốn sổ ghi chép để theo dõi các cách giải mã bài tarot của mình có thực sự chuẩn hay không.

3/ Đặt câu hỏi khi xem tarot là gì?

Có thể nói reader sẽ kết nối với bộ bài thông qua cách đặt câu hỏi khi trải bài. Lời khuyên của những reader kì cựu chính là không đặt ra câu hỏi mơ hồ.

Khi học coi bài tarot thay vì lựa chọn các câu hỏi “tương lai của tôi có tốt đẹp hay không?”. Hãy xác định chính xác việc bạn muốn làm trong tương lai và cách để đạt được chúng.

Một ví dụ khác giúp các bạn hiểu về bản chất học bài tarot qua câu hỏi tốt hơn. Chính là không đặt câu hỏi “mọi người nhìn nhận tôi như thế nào?”.

Hãy thay bằng các câu hỏi nhỏ như: cách tôi cư xử hiện tại có đúng hay không, mọi người mong chờ ở tôi điều gì, cách để mọi người hiểu rõ con người tôi…

4/ Ghi chép cách xem tarot của chính mình

Việc học xem bài tarot sẽ kéo dài rất lâu, ngay cả khi bạn đã nắm rõ ý nghĩa và cách liên kết câu trả lời. Sự yêu thích về bộ môn này sẽ thôi thúc bạn tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu hơn.

Do đó việc chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép kiến thức mới. Hoặc ghi chú lại những lần trải bài là hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn dấn sâu vào con đường học bói tarot.

Điều này phần lớn giúp reader xác định cách coi tarot đang áp dụng có đúng chưa. Xác định kịp thời các lỗi mình đang mắc phải để tìm ra kiến thức coi bài tarot mà bản thân đang thiếu sót.

5/ Trải nghiệm cách giải bài tarot cho người khác

Khi xác định được khả năng của bản thân trong việc học coi tarot đã đủ tốt hay chưa. Các bạn có thể bắt đầu thử sức với vai trò reader cho những người bạn xung quanh.

Cách xem tarot cho người khác hoàn toàn tương tự với việc xem cho chính mình. Điều quan trọng là hãy giúp người đối diện đặt ra câu hỏi một cách chính xác hơn.

tarot là gì
Thuần thục khả năng giải mã tarot khi xem cho người khác

Tránh các câu hỏi mơ hồ và rối rắm về quá khứ, hiện tại và tương lai. Hãy tập trung vào vấn đề hiện tại và cách sửa chữa chúng khi kết nối với các lá bài.

Khi đã nằm lòng các hướng dẫn bói bài tarot cơ bản, các bạn có thể tìm đến những tài liệu mang tính chuyên sâu hơn về bộ môn này. Cũng như các cách trải bài khó hơn liên quan đến tương lai gần.

Ngoài ra reader chỉ nên thực hiện các cách bói bài tarot nghiêm túc 5 lần mỗi ngày. Để có thể đạt được chất lượng tốt nhất khi xem cho người khác.

Tham khảo thêm hướng dẫn một số boargames khác:

👉 Bài tỷ phú chơi như thế nào? Cách đánh chuẩn xác

👉 Bài mèo nổ chơi sao? Kinh nghiệm đánh ăn chắc

👉 Bài Pontoon là gì? Giới thiệu cách đánh cụ thể

👉 Cách chơi bài canasta | Giải thích luật & ý nghĩa lá bài

 

Kết Luận

Học bói bài tarot qua từng bước cơ bản sẽ giúp reader tiếp nhận kiến thức tarot một cách tốt hơn. Đừng ngần ngại tìm kiếm kiến thức mới và đặt câu hỏi để nâng cao thiên phú của mình đối với bộ môn này.