Triple barrel poker là gì chắc người chơi nào cũng biết. Bạn thường xuyên thấy tại ván bài nhưng không biết cách đối phó.

Triple barrel poker là gì?

Triple barrel poker là chiến thuật bet 3 lượt barrel liên tiếp. Số tiền để sử dụng chiến thuật này vô cùng lớn. Nếu bạn đặt bet nhiều tiền ba lần liên tiếp sẽ khiến đối thủ dè chừng.

triple barrel poker là gì
Triple barrel poker

Tuyệt chiêu này sẽ khá “đau ví” nếu bạn thiếu một chú may mắn. Vì vậy, người chơi cần tính toán kỹ lưỡng và bản lĩnh khi áp dụng liên hoàn cược 3 lần.

Chắc ăn muốn chơi tốt chiến thuật này, bạn phải biết rõ 3bet là gì. Hãy tìm hiểu để biết cách chơi, thời điểm thích hợp để vào tiền chiêu này.

Tìm hiểu thêm: Double Barrel Poker là gì? Cách áp dụng chiến thuật hợp lý

Giải thích triple barrel poker dễ hiểu

Khái niệm triple barrel tương đối đơn giản. Tuy nhiên người chơi cần biết cược 3 lượt liên tiếp được thực hiện như thế nào. Nếu bạn hình dung được dạng chiến thuật này sẽ dễ dàng áp dụng.

giải thích triple barrel poker
Cách thực hiện triple barrel poker

1/ Các bước thực hiện Triple barrel

Quá trình cược triple barrel poker trong poker bắt đầu từ Flop và kết thúc ở Raise. Suốt thời gian chơi, bạn đặt cược ngày cao nhiều tiền. Bạn nhắm đến việc All-in vào ván bài.

  • Tại vòng Flop, bạn chọn thực hiện một lượt Cbet cao, nhưng đối thủ không run sợ mà theo cược. Họ call với mức cược tương đương hoặc cao hơn mức bạn cược.

Tìm hiểu Cbet là gì? Chiến lược cược hiệu quả nhất

  • Bạn tiếp tục cược lần nữa với số tiền lớn hơn ban đầu. Lúc này bạn đã cược barrel 2 lần – gọi là double barrel. Bạn hy vong đối thủ sẽ sợ và lựa chọn rút lui.
  • Trái với mong đợi của bạn, đối thủ theo cược và họ có thể cược cao hơn trước. Bạn quyết định bet một số tiền cực lớn ở vòng River để ép đối thủ rút lui. Như vậy, bạn đã trải 3 lần tăng cược, gọi là triple barrel.

2/ Ưu điểm của chiến thuật triple barrel poker

Cược triple giúp người chơi đẩy lùi đối thủ dễ dàng. Họ sẽ dè chừng trước một người chơi bản lĩnh và nhiều tiền.

Ngoài ra, triple barrel poker trong poker cũng giúp bạn thắng số tiền cược khủng. Vì đối thủ theo cược bạn tận 2 lần nên số tiền bạn thu về sẽ vô cùng lớn.

3/ Nhược điểm của cược triple barrel

Tuy nhiên, cược 3 lần liên tiếp như vậy cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Bạn có thể thua đậm bất kỳ lúc nào. Đối thủ có thể có rất nhiều tiền để theo cược với bạn.

Hoặc tại đợt lần ba, đối thủ đưa ra mức cược vô cùng lớn và bạn không thể đáp trả. Vì vậy, rủi ro của triple barrel poker trong poker cực kỳ lớn.

Người chơi nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện cược 3 lần liên tiếp, tránh bị đuối giữa chừng, không theo cược được. Ai có thói quen quản lý vốn poker và kỹ trong vào ra nguồn tiền thường không chơi theo bài này.

Khi nào thì triple barrel poker hợp lý?

Thời điểm cược Triple barrel ảnh hưởng đến khả năng áp dụng cũng như hiệu quả của phương pháp.

khi nào thì triple barrel poker
Thời điểm thích hợp để thực hiện triple barrel poker

1/ Đối thủ bỏ lỡ lái bài tốt

Khi nào thì triple barrel poker cần dựa vào bài của đối thủ. Vì khi bạn call ở lượt Turn, đối phương có thể lựa chọn call giống bạn.

Nếu bài đối thủ xấu đi trong vòng Turn, thì đây là cơ hội để bạn thực hiện cược triple barrel. Ví dụ: bài ở flop của đối thủ là 4, 7, 9, lá turn là J.

Bạn đã thực hiện double barrel mà bị đối thủ theo cược. Hãy tiếp tục thực hiện triple. Bạn có thể chọn lá Q ở River để cải thiện bài.

Bị cược ba lần liên tiếp khiến đối thủ lo sợ và buộc phải bỏ bài. Họ sẽ không lấy được lá bài mong đợi.

2/ Bài của bạn đang phát triển tốt

Bài bạn đang khá ổn và không cần đợi thêm bài thì bạn nên thực hiện triple barrel poker trong poker.

Bạn sẽ khiến đối thủ hoang mang với lối chơi mạnh mẽ, quyết đoán. Lá bài xuất hiện ở River sẽ cải thiện bộ bài của bạn hơn.

Bạn đánh đòn tâm lý lên đối thủ, khiến họ bỏ bài. Cách thể hiện của bạn tại bàn đấu là yếu tố quyết định thành công của chiến thuật triple barrel.

Ví dụ: tại vòng Flop bài bạn là 4, 7, 10, vòng turn là lá J và bạn đã đặt double barrel. Nếu đối thủ theo cược với bạn thì có khả năng người đó đang nắm cặp J . Nếu con A ra ở River thì range bài của bạn sẽ được củng cố hơn.

Bạn có thể có được tụ bài tốt. Khi này, bạn hoàn toàn tự tin thực hiện triple barrel lên đối thủ của mình.

2 trường hợp không nên cược triple barrel poker

Trái với những trường hợp nên đánh triple, có những tình huống bạn không nên áp dụng triple barrel poker trong poker.

chiến thuật triple barrel poker
Bạn không nên thực hiện triple barrel để tránh mất tiền

Bài rive yếu

Lá River nhỏ hơn các lá trong vòng Turn. Ví dụ Turn 6, 8, 10, J mà lá River là 3. Với bài như vậy bạn khó thắng được.
Ngoài ra nếu bạn cược thêm thì đối thủ sẽ call vì họ không muốn bỏ bài. Chiến thuật triple barrel poker sẽ thất bại

Bài tại river có thể tạo đôi

Nếu lá ở river có thể tạo đôi với các lá trong vòng Turn thì bạn không nên thực hiện triple. Ví dụ bài turn 4, 7, 8, J lá river J thì bạn sẽ có đôi J.

Bạn không nên triple vì khả năng đối thủ all-in cao. Ngoài ra, nếu họ có nhiều hơn một đôi thì chắc chắn không bỏ bài.

Như vậy, người chơi có thể hiểu những tình huống có thể cược triple barrel poker trong poker đem lại thắng lợi.

Cách triple barrel poker hiệu quả trong mọi trường hợp

Để chiến thuật triple barrel poker hiệu quả, người chơi cần sử dụng thời gian để quan sát đối thủ. Ngoài ra, phán đoán lá river để mạng lại lợi thế cho mình.

1/ Nắm bắt tâm lý đối thủ

Bạn nên phân tích đối thủ trước tiên. Hãy quan sát và thu thập thông tin về lối chơi, tính cách cũng như điểm yếu của họ.

Bạn có thể dựa vào đó để xây dựng chiến lược đối phó cũng như quyết định thực hiện triple barrel poker trong poker.

Nếu đối thủ là người chơi mạnh mẽ đồn đập và liều lĩnh thì họ xu hướng all in nhiều hơn. Nếu họ thuộc dạng bị động, họ sẽ thường bỏ bài.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào sắc mặt của họ để đoán bài họ đang tốt hay xấu.

2/ Vận dụng kỹ năng để đoán bài

Người chơi nên ghi nhớ những lá bài đã xuất hiện và vận dụng kỹ năng loại trừ để đoán là bài ở river. Ngoài ra, có những các tính xác suất ra bài bạn có thể áp dụng để đoán bài.

3/ Nắm bắt cơ hội ngay lập tức

Ở vòng Turn, bài bạn đang phát triển tốt thì hãy áp dụng chiến thuật triple barrel poker. Bạn nên tận dụng cơ hội này để thu về khoản tiền lớn từ đối thủ. Không nên chần chừ để tuột mất cơ hội hiếm có này vào tay đối thủ.

Cách đối đầu triple barrel poker

Triple barrel poker trong poker có thể là nỗi sợ của nhiều người chơi poker. Vì người chơi đang bị ép vào thế phải bỏ bài, hoặc thua rất nhiều tiền. Nếu biết cách đối phó thì cược 3 lần liên tiếp sẽ không đáng sợ nữa.

Triple barrel poker trong poker
Cách đối đầu khi gặp triple barrel

1/ Cân nhắc kỹ lưỡng khả năng của bài

Cách đối phó triple barrel poker là bạn phải biết mình trước. Bạn cần biết bộ bài mình sở hữu mạnh như thế nào.

Thông thường những người thực hiện cược triple thì họ có bài tương đối ổn. Nếu bạn nhận thấy bộ bài của mình có khả năng thắng nhiều hơn, hãy mạnh dạn call theo.

Đối thủ áp dụng cược 3 lần liên tiếp để đánh vào tâm lý bạn, nên bạn phản ứng mạnh mẽ lại sẽ khiến họ bất ngờ.

2/ Từ bỏ bài khi thấy cần thiết

Bạn muốn cược theo, nhưng bộ bài bạn không đủ mạnh. Hoặc bài bạn xấu thì tốt nhất nên fold bài. Bạn không muốn mất tiền vào một bộ bài kém.
Ngoài ra, nếu bạn bỏ bài, đối thủ sẽ phân vân có thực hiện triple barrel poker trong poker với bạn ở những vòng sau hay không.

3/ Hãy chắc rằng mình có nhiều tiền hơn đối thủ nếu muốn theo cược

Khi thấy đối thủ cược triple và bạn cũng muốn thực hiện để dằn mặt. Hãy cách rằng, bạn có nhiều tiền để làm việc này.

Vì triple barrel poker cần rất nhiều tiền, bạn còn call theo đối thủ nữa, nên hãy chắc rằng bạn có nhiều tiền hơn đối thủ. Để có thể ép đối thủ từ bỏ ý định cược triple.

Kết luận

Khi đã biết triple barrel poker là gì, người chơi sẽ không còn quá lo lắng khi gặp phải nó trên bàn đấu. Thậm chí, bạn có thể mạnh dạn thử cược triple barrel poker để thu được nhiều tiền hơn.